Khai mạc Hội thi Hùng biện Tiếng Anh Huyện Lấp Vò lần thứ VI năm học 2018-2019

Ngày 30/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò long trọng tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần VI năm học 2018 – 2019 tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện.

Đến tham dự khai mạc Hội thi có sự có mặt của: Ông Huỳnh Trung Tính, Phó Trưởng phòng GDĐT-Phó Ban tổ chức Hội thi-Phó Trưởng ban Chấm thi, quý thầy cô giám khảo là giáo viên dạy tiếng Anh ở các trường Tiểu học, THCS, THPT, Sở GD&ĐT. Cùng 108 thí sinh đến từ 43 đội tuyển của các trường Tiểu học, THCS, THCS-THPT Bình Thạnh Trung trên địa bàn.

hung bien

Ông Huỳnh Trung Tính, Phó Trưởng phòng GDĐT
Phó Ban tổ chức Hội thi- Phó Trưởng ban Chấm thi phát biểu khai mạc Hội thi

hung bien 1

Quang cảnh khai mạc Hội thi Hùng biện tiếng anh cấp huyện

hung bien 2

Quang cảnh khai mạc Hội thi Hùng biện tiếng anh cấp huyện

hung bien 3

Thành viên Ban giám khảo Hội thi

Các đội phải trải qua 3 phần thi:

Phần 1: Khởi động: Một thí sinh mô tả lần lượt 05 bức tranh xuất hiện trên màn hình cho đồng đội mình (không nhìn tranh) có nhiệm vụ đoán đúng tên bức tranh. Nội dung các bức tranh là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp.

Phần 2: Năng khiếu: Tất cả các thí sinh nghe 01 bài nghe gồm 20 câu hỏi, gồm ít nhất 04 dạng câu hỏi như: Multiple choice, Gap-filling, True/False statements, Matching,… Sau khi kết thúc bài nghe, thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào phiếu trả lời. Hai thí sinh của mỗi đội sẽ thi độc lập và điểm cuối cùng của phần thi này của mỗi đội là trung bình cộng của hai thí sinh của mỗi đội.

Phần 3: Hùng biện: Hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên theo chủ điểm cho sẵn. Mỗi đội chọn một thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị theo chủ đề đã cho đối với từng cấp học và cả đội sẽ có 10 phút để thảo luận. Sau phần thảo luận, thí sinh thứ nhất đại diện đội trình bày, thí sinh thứ hai trả lời các câu hỏi, bảo vệ quan điểm trước Ban giám khảo liên quan đến nội dung vừa trình bày, sau mỗi phần trả lời của thí sinh thứ hai thí sinh thws nhất có thể bổ sung ý kiến trả lời cho mỗi câu hỏi nếu có.

hung bien 4

Thí sinh dự thi phần mô tả tranh

hung bien 5

Thí sinh dự thi phần năng khiếu

Hội thi Hùng biện tiếng Anh huyện Lấp Vò diễn ra trong 2 ngày (30/11 và 01/12) đã thu hút 108 thí sinh là học sinh cấp Tiểu học, THCS trong huyện.

Qua Hội thi, các em học sinh được phát triển khả năng hùng biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học. Đồng thời cũng tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Tăng cường tìm hiểu và quảng bá du lịch, nâng cao vị thế và hình ảnh huyện, tỉnh nhà bằng tiếng Anh.

hung bien 6

Ông Huỳnh Trung Tính, Phó Trưởng phòng GDĐT
Phó Ban tổ chức Hội thi- Phó Trưởng ban Chấm thi
trao Giấy khen cho học sinh đạt giải Nhất

Chiều 01/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò  tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2018 – 2019.

Cấp THCS, Ban tổ chức đã trao giải nhất Khối 8 cho 02 thí sinh trường THCS Thị trấn Lấp Vò; Giải nhì thuộc về 02 thí sinh của trường THCS Tân Mỹ; 02 Giải Ba; 09 Giải Khuyến khích.

Giải nhất Khối 9 cho 02 thí sinh trường THCS Thị trấn Lấp Vò; Giải nhì thuộc về 02 thí sinh của trường THCS Tân Mỹ; 02 Giải Ba; 08 Giải Khuyến khích.

Cấp Tiểu học, Ban tổ chức đã trao giải nhất Khối 5 cho 02 thí sinh trường Tiểu học Thị trấn Lấp Vò 2; Giải nhì thuộc về 02 thí sinh của trường Tiểu học Tân Khánh Trung 1; 02 Giải Ba; 11 Giải Khuyến khích.

Nguồn: Minh Hiền – PGD&ĐT Lấp Vò